WEBINAR 26/10/2021: ỨNG DỤNG MESOTHERAPY TRONG ĐIỀU TRỊ NÁM VÀ CHỐNG LÃO HOÁ

Ngày 26/10/2021, SkinClinic phối hợp cùng Ipretty Group và thương hiệu Ultra V DDK thực hiện Hội thảo trực tuyến (Webinar) với chủ đề: “Ứng dụng Mesotherapy trong điều trị nám và chống lão hoá”. Thạc sĩ - Bác sĩ Vũ Ngọc Quý và Bác sĩ Vũ Vân Anh là hai diễn giả chính của Hội thảo. 

Mesotherapy là gì?

Trong phần đầu của buổi Webinar, BS Vũ Ngọc Quý có bài chia sẻ về khái niệm mesotherapy, cơ chế hoạt động cũng như cách ứng dụng phương pháp này. Theo BS Quý, có một số hiểu lầm rằng mesotherapy chỉ là phương pháp tiêm tinh chất vào da. Nhưng thực tế, đây là khái niệm để chỉ các thủ thuật đưa hoạt chất vào da bao gồm cả tiêm, lăn kim và điện di. 

Phương pháp meso tận dụng khoảng cách giữa các tế bào, tạo thành những kênh dẫn để đưa hoạt chất vào sâu trong da. Trong khuôn khổ Webinar, BS Quý chỉ đề cập đến phương pháp meso tiêm tinh chất vào da. 

Tiêm mesotherapy bằng máy

Những ưu điểm của phương pháp tiêm meso được BS Quý liệt kê gồm có: 

- Xâm lấn tối thiểu, hiệu quả tối đa

- Tạo đường dẫn đưa hoạt chất trực tiếp vào da, không bị ảnh hưởng bởi hàng rào keratin ngăn trở hấp thụ 

- Thủ thuật không quá phức tạp

- Thời gian nghỉ dưỡng cho người điều trị ngắn 

- Tác dụng hoá lý kích thích làm lành vết thương dựa trên cơ chế tự phục hồi của làn da

- Kích thích tái tạo tế bào da khoẻ đẹp hơn thông qua cơ chế nội sinh

Ứng dụng mesotherapy trong điều trị nám và chống lão hoá 

BS Quý nhấn mạnh, việc điều trị nám và chống lão hoá có liên quan mật thiết lẫn nhau, không thể tách rời. Nám thực chất là biểu hiện của lão hoá da do ánh nắng. Chống nắng cũng chính là chống lão hoá và chống nám. 

Về cách phân loại nám, BS Quý phân chia như sau: 

- Nám thượng bì

- Nám hỗn hợp

- Nám giãn mạch

- Nám xen kẽ vùng da mất sắc tố

Để điều trị nám hiệu quả cần “Cá nhân hoá điều trị” thông qua tình trạng nám, nền da cũng như sức khoẻ của người điều trị. Thêm vào đó là nguyên tắc “đa trị liệu”, phối hợp nhiều phương pháp xoá nám trong từng giai đoạn điều trị khác nhau. 

Xoá nám hiệu quả cần "cá nhân hoá điều trị" và "đa trị liệu"

6 cơ chế lựa chọn hoạt chất, sản phẩm trị nám theo chia sẻ của BS Quý:

1- Hoạt chất hạn chế kích thích sản sinh melanin

2- Hoạt chất hạn chế tạo melanin 

3- Ngăn chặn vận chuyển melanin 

4- Loại trừ tế bào hắc tố bằng phương pháp bong tróc bề mặt như peel

5- Bảo vệ chống tia UV 

6- Loại bỏ melanin 

Gợi ý phác đồ điều trị nám toàn diện của SkinClinic

Trong phần tiếp theo của Webinar, BS Vũ Vân Anh gợi ý một số sản phẩm ứng dụng trong điều trị nám của thương hiệu SkinClinic và Ultra V DDK. Với SkinClinic, Melanyc Peptide là sản phẩm “danh bất hư truyền” ứng dụng được với tất cả các phương pháp meso từ tiêm đến lăn kim, phi kim và điện di. Bảng thành phần của Melanyc Peptide tham gia vào cơ chế xoá nám toàn diện. 

Bên cạnh, điểm đặc biệt của các sản phẩm dòng meso nhà SkinClinic nói chung và Melanyc Peptide nói riêng là có thể kết hợp với các sản phẩm điều trị khác như Bioflash Care điều trị mụn, Hyaluronic Acid 3.5 để cấp ẩm và căng bong da, Vit Hial chống lão hoá và cải thiện nền da yếu, nhạy cảm,... Điểm đặc biệt này giúp tiết kiệm thời gian, liệu trình điều trị và tạo tác dụng hiệp đồng đẩy nhanh hiệu quả. 

Giải đáp câu hỏi của khách tham dự Webinar

Sau phần chia sẻ của BS Vân Anh, là phần giải đáp thắc mắc của Khách tham dự. Với những câu hỏi không kịp trả lời do thời gian sự kiện có hạn, BS Vân Anh đã giải đáp trên Group Chăm da khoa học cùng SkinClinic:

Câu 1: Có thể mix Melanyc Peptide với PRP trong điều trị nám? (Bs Thảo)

Theo kinh nghiệm của cá nhân Bs Vân Anh nếu các bạn đã trải nghiệm Mesotherapy bằng phương pháp tiêm hẳn đã biết tiêm PRP cũng buốt, và hoạt chất có trong Melanyc peptides là một sản phẩm cocktail có các thành phần làm sáng da, chất chống oxy do vậy cũng khá buốt khi tiêm. Vậy nên không nên mix thêm để tăng độ buốt cho khách hàng, thay vào đó bạn có thể sử dụng sản phẩm Vit-Hail của Skinclinic chứa các Acid amin, peptides, Hyaluronic acid… vừa hỗ trợ giảm cảm giác buốt khi tiêm cho khách hàng và bổ trợ mục đích làm khỏe da. Lợi ích thay thế 2 trong 1 và ưu tiên giảm cảm giác khó chịu cho khách.

Câu 2: Bs Quý có thể bày tỏ quan điểm trên góc nhìn của anh về việc nếu mình dùng một hoạt chất điều trị nám, làm trắng cần phải 3-6 tháng thay đổi một lần tránh nhờn thuốc không? (IP52-Huong Phan)

Theo quan điểm cá nhân của tôi thì việc thay đổi hoạt chất trong quá trình điều trị không phải do lo lắng về lờn thuốc, mà để tuân thủ thời gian tối đa với 1 số hoạt chất để đảm bảo vừa an toàn và vừa hiệu quả cho da. Ngoài ra mỗi giai đoạn thì tình trạng sắc tố cũng khác nhau, việc thay đổi có thể áp dụng để phù hợp với từng giai đoạn và đáp ứng của da khi điều trị.

Câu 3: Em muổn hỏi kết hợp lộ trình laser với tiêm meso bên SkinClinic như nào Bs Quý có thể nói cách phối hợp được không ạ? (An Nguyễn)

Cách phối hợp laser và meso của skinclinic thông thường trong điều trị nám, bạn có thể xen kẽ giữa các buổi laser toning với buổi mesotherapy. Thông thường laser trị nám sẽ lặp lại 2 tuần 1 lần, do vậy chúng ta có thể xen tuần 1 laser, tuần 2 mesotherapy vừa hỗ trợ làm khỏe da cho khách hàng vừa thúc đẩy đa phương thức trong điều trị nám để đạt hiệu quả tối ưu.

Nám là một rối loạn sắc tố mắc phải, việc điều trị cần áp dụng đa phương thức, hạn chế xâm lấn tới da nhất có thể và việc điều trị nám cần kiên trì, theo dõi đáp ứng điều trị, sử dụng chống nắng đều đặn. Ngoài ra nám da hiện được coi là 1 tình trạng liên quan tới quá trình lão hóa da nhiều hơn, do vậy việc điều trị song song giữa nám và lão hóa nên áp dụng đồng thời để đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

5 | ★ 461
Bài viết khác
Hà Nội - Trong 02 ngày 05 và 06/01/2021, tại cửa hàng SkinClinic Boutiqué & Spa đã diễn ra sự kiện “Tuần lễ thương hiệu Ipretty” do công ty TNHH XNK Cuộc Sống Tươi Đẹp (Ipretty) tổ chức. SkinClinic là một trong những thương hiệu do Cuộc Sống Tươi Đẹp phân phối tại Việt Nam.  SkinClinic Boutiqué & Spa nhìn từ bên ngoài  Trong không gian đơn giản, thanh lịch của SkinClinic Boutiqué & Spa, “Tuần lễ thương hiệu Ipretty” diễn ra với 02 phần chính: Vinh danh...
Hà Nội - Ngày 19 - 20/7/2020 đã diễn ra sự kiện khai trương SkinClinc Boutiqué & Spa - cửa hàng trải nghiệm đầu tiên của thương hiệu tại Việt Nam. Beauty blogger HannahOlala, bác sĩ da liễu Vũ Thái Hà, “thánh mưa” Trung Quân Idol, Mịn Blogger, youtuber Bác sĩ Hiếu, Vũ Kiều Loan kênh Love At First Shine đã đến chung vui cùng SkinClinic.  HannahOlala - beauty blogger hàng đầu hiện nay đã đến để trải nghiệm sản phẩm cũng như check-in tại khu vực mô phỏng phòng lab của...
TP.HCM - Ngày 04/6/2020, công ty Cuộc Sống Tươi Đẹp (Ipretty) nhà phân phối độc quyền SkinClinic tại Việt Nam đã tổ chức workshop: RETINOL - XU HƯỚNG TRẺ HÓA DA TOÀN DIỆN 2020. Đây cũng là sự kiện đầu tiên của SkinClinic tại TP.HCM sau thời gian cách ly toàn xã hội do đại dịch Covid-19.   Sự kiện được tổ chức dành riêng cho đại lý SkinClinic tại TpHCM và các tỉnh lân cận    Retinol hay còn gọi là vitamin A1 là một trong những thành phần yêu thích của bác sĩ...
Hà Nội - Ngày 16/5/2020 tại SkinClinic Boutiqué & Spa đã diễn ra mini workshop SkinClinic x Mịn với chủ đề: Dưỡng da 7749 cách vẫn không đẹp? Vì sao. Đây cũng là sự kiện đầu tiên được SkinClinic thực hiện tại cửa hàng của thương hiệu.    Workshop: SkinClinic x Mịn | Dưỡng da 7749 cách vẫn không đẹp? Vì sao? Thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội trong thời gian đại dịch Covid-19 vẫn đang xảy ra, vì vậy sự kiện lần này của SkinClinic chỉ giới hạn trong...
Với hơn 30 năm phát triển và nhiều năm có mặt tại thị trường Việt Nam, SkinClinic tự hào luôn là thương hiệu tiên phong am hiểu mọi làn da. Để đáp lại tình cảm này, chuỗi sự kiện hoành tráng nhất trong năm được diễn ra vào những ngày cuối tháng 09/2019 tại Hà Nội - Cần Thơ - Sài Gòn như lời tri ân sâu sắc của thương hiệu dành cho các tín đồ làm đẹp Việt. Khách mời chụp ảnh kỷ niệm cùng nhà sáng lập thương hiệu SkinClinic trong chuỗi sự kiện...
SkinClinic mang hàng trăm dòng sản phẩm có mặt tại gian hàng của Công ty Cuộc Sống Tươi Đẹp để giới thiệu đến khách hàng tham quan triển lãm Vietbeauty 2019. Đây là triển lãm hội tụ hơn 450 gian hàng từ các doanh nghiệp ở 25 quốc gia khu vực. Triển lãm chính là không gian giúp SkinClinic tiếp cận hơn với lượng khủng khách hàng tiềm năng. Toàn cảnh gian hàng của công ty Cuộc Sống Tươi Đẹp tại Vietbeauty 2019. Ngày 22-24 tháng 08 năm 2019 vừa qua, tại Trung tâm...