CÁCH NHẬN BIẾT DƯỢC MỸ PHẨM SKINCLINIC CHÍNH HÃNG

Sau gần 10 năm xuất hiện tại thị trường Việt Nam, SkinClinic đã không ngừng nỗ lực gầy dựng thương hiệu và tạo được uy tín nhất định đối với khách hàng. Hiện nay, bên cạnh sự phát triển bền vững xứng đáng với những nỗ lực của mình, SkinClinic cũng đối mặt với tình trạng trên thị trường xuất hiện hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, cạnh tranh không lành mạnh, ảnh hưởng đến thương hiệu cũng như lợi ích của khách hàng. 

Trong bài viết dưới đây, SkinClinic xin được thông tin đến khách hàng một số cách để nhận biết dược mỹ phẩm SkinClinic chính hãng.

Những sản phẩm Bestseller nhà SkinClinic đang có nguy cơ làm giả trên thị trường 

SkinClinic và hành trình gần 10 năm tại Việt Nam

SkinClinic là thương hiệu dược mỹ phẩm danh tiếng châu Âu, được nghiên cứu và sản xuất tại Tây Ban Nha từ năm 1989. Tất cả sản phẩm SkinClinic được chứng nhận đạt tiêu chuẩn GMP, đảm bảo đạt chất lượng đăng ký và tuyệt đối an toàn cho người sử dụng. Sản phẩm của SkinClinic được bán tự do tại các nước thuộc liên minh Châu Âu EU.

Tại Việt Nam, SkinClinic được công ty TNHH XNK Cuộc Sống Tươi Đẹp - Ipretty Group nhập khẩu và phân phối độc quyền từ năm 2013. Để sản phẩm đến gần với khách hàng tại Việt Nam, Ipretty tổ chức các sự kiện, hội thảo chuyên môn cao để cung cấp kiến thức khoa học và thực tiễn ứng dụng sản phẩm. Nhờ các sự kiện bài bản, chuyên nghiệp của Ipretty cùng hiệu quả cao và linh hoạt trong sử dụng sản phẩm, SkinClinic nhận được sự tín nhiệm của các bác sĩ da liễu và chủ spa. Sản phẩm SkinClinic đã dần xuất hiện tại khắp các bệnh viện, phòng khám da liễu, spa và cơ sở thẩm mỹ chuyên nghiệp trên cả nước. 

Ông Cayetano Gutierrez nhà sáng lập thương hiệu SkinClinic (thứ hai từ phải qua) và Tiến sĩ Bác sĩ da liễu Vũ Thái Hà (thứ ba từ phải qua) giao lưu cùng Khách tham dự trong sự kiện lớn nhất của thương hiệu diễn ra vào năm 2019.

Với tín hiệu khả quan ban đầu, Ipretty tiếp tục tổ chức các sự kiện Gặp gỡ và Giao lưu cùng nhà sáng lập SkinClinic - Ông Cayetano Gutierrez với quy mô lớn tại cả TPHCM và Hà Nội. Các sự kiện này ngày càng giúp SkinClinic được đông đảo khách hàng Đại lý biết đến và tin tưởng hợp tác. 

Đến năm 2020, sự kiện khai trương cửa hàng trải nghiệm SkinClinic tại Hà Nội đã đánh dấu bước ngoặt khi thương hiệu đến gần hơn với khách hàng tiêu dùng. Sản phẩm SkinClinic được hot beauty blogger Hannah Olala, Youtuber Hieu Aesthetic trải nghiệm và review tích cực đã ngày càng củng cố uy tín của thương hiệu với cộng đồng khách hàng yêu làm đẹp khoa học. 

Sự kiện khai trương cửa hàng trải nghiệm SkinClinic tại Hà Nội tháng 6/2020 có sự xuất hiện của TS.BS Vũ Thái Hà, hot beauty blogger Hannah Olala, Mịn Blogger, beauty blogger Vũ Kiều Loan (kênh Love At First Shine)

Hiện trạng sản phẩm SkinClinic không rõ nguồn gốc xuất xứ

Những nỗ lực tiếp cận khách hàng của Ipretty đã xây dựng SkinClinic trở thành thương hiệu dược mỹ phẩm chất lượng cao, vừa có thể sử dụng điều trị tại cơ sở thẩm mỹ chuyên nghiệp, vừa chăm sóc da chuyên sâu tại nhà được đông đảo khách hàng biết đến và tin dùng. 

Tuy nhiên, sự phát triển này cũng đi kèm hệ luỵ không mong muốn. Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện sản phẩm mạo danh SkinClinic không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, sản phẩm bán phá giá... Các sản phẩm này xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội và các sàn giao dịch thương mại điện tử. Điều này gây hoang mang cho khách hàng và đối tác Ipretty. 

Cách nhận biết dược mỹ phẩm SkinClinic chính hãng

Ipretty đang nỗ lực để ngăn chặn tình trạng sản phẩm SkinClinic không rõ nguồn gốc xuất hiện tràn lan. Bên cạnh đó, Ipretty cũng có một số lưu ý để khách hàng có thể nhận biết được sản phẩm SkinClinic chính hãng. 

1. Tem chống hàng giả

Chỉ những sản phẩm SkinClinic do Ipretty phân phối mới có tem chống hàng giả và tem phụ đi kèm trên bao bì sản phẩm. Tem chống hàng giả có mã QR code được phủ bạc, dễ dàng xác minh sản phẩm SkinClinic chính hãng. 

Tem chống hàng giả của Ipretty Group trên các sản phẩm SkinClinic chính hãng

Thông qua đó, người tiêu dùng có thể dễ dàng nhận định chất lượng của sản phẩm. Nếu không có kết quả hoặc nhận về cảnh báo, người tiêu dùng nên cân nhắc lựa chọn sản phẩm được dán tem vừa mới xác thực.

2. Tem phụ Tiếng Việt

Theo quy định hiện hành của Nhà Nước Việt Nam, các sản phẩm nhập khẩu chính ngạch phải trang bị thêm tem phụ tiếng việt với nội dung thể hiện đầy đủ các thông tin về sản phẩm, bao gồm:

  • Tên hàng hóa

  • Tên và địa chỉ của tổ chức chịu trách nhiệm về hàng hóa

  • Xuất xứ hàng hóa

Tất cả các sản phẩm lưu hành ngoài thị trường của Ipretty đều được dán nhãn phụ tiếng việt nhằm cung cấp đến người dùng những thông tin cần thiết về sản phẩm như công dụng, thành phần, cách sử dụng và thể hiện rõ nhà nhập khẩu để khẳng định trách nhiệm và uy tín của Ipretty đối với các sản phẩm do công ty phân phối tại Việt Nam.

Tem phụ với thông tin minh bạch, rõ ràng trên sản phẩm SkinClinic chính hãng

3. Giá cả

Giá cả là yếu tố cạnh tranh trực tiếp giữa hàng kém chất lượng với hàng chính hãng. Đánh vào nhu cầu tiết kiệm của khách hàng, các sản phẩm không rõ nguồn gốc có giá cả thấp hơn gấp nhiều lần so với giá bán lẻ được công ty phân phối niêm yết. “Tiền nào của nấy”, những sản phẩm trôi nổi với giá rẻ tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro về chất lượng sản phẩm, ảnh hưởng trực tiếp đến vẻ đẹp và sức khoẻ làn da. 

4. Chất lượng

Bao bì và nhãn mác của sản phẩm có thể dễ dàng bị làm giả. Thế nhưng mùi hương, kết cấu và tác động của sản phẩm sẽ giúp khách hàng nhận biết được đó có phải là hàng chính hãng hay không. 

Với đặc trưng của dòng hàng dược mỹ phẩm cao cấp, sản phẩm SkinClinic không có mùi hương liệu nồng gắt mà là mùi dược liệu thư giãn, mang đến cảm giác lành tính, dễ chịu. Dù kết cấu đặc hay lỏng, sản phẩm cũng rất nhanh thẩm thấu vào da nhờ công nghệ bào chế tiên tiến. 

Thêm vào đó, dược mỹ phẩm SkinClinic vừa dưỡng da, vừa mang tính điều trị. Vì vậy, nồng độ hoạt chất khá cao, có thể gây kích ứng nếu không sử dụng đúng cách hoặc không được người có chuyên môn tư vấn.

Kết cấu và mùi sản phẩm là một trong những yếu tố nhận biết sản phẩm chính hãng

5. Gian hàng chính hãng

Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Cuộc sống tươi đẹp (Beautiful Life Import Export Company Limited) - Ipretty Group là đơn vị Nhập khẩu và Phân phối độc quyền thương hiệu SkinClinic tại Việt Nam đã được thương hiệu SkinClinic Tây Ban Nha xác nhận thông qua Thư uỷ quyền (Letter of Authorise). 

Hình ảnh Một phần Thư Ủy Quyền được Chứng thực chữ ký và Hợp pháp hóa lãnh sự do SkinClinic Tây Ban Nha cấp cho Ipretty Group

Nếu thấy nghi ngờ về sản phẩm mình mua có phải là hàng chính hãng hay không, Khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với SkinClinic qua các kênh:

Khách hàng có thể an tâm mua hàng tại các Đại lý chính thức của SkinClinic để đảm bảo về chất lượng cũng như được hỗ trợ trong quá trình sử dụng sản phẩm. 

Chỉ khi sản phẩm hay thương hiệu được nhiều người biết đến mới dẫn đến tình trạng xuất hiện hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. SkinClinic phần nào vui mừng vì sự phát triển của thương hiệu. Song, chúng tôi cũng lưu ý đến khách hàng thông tin sản phẩm SkinClinic không rõ nguồn gốc xuất xứ xuất hiện trên thị trường để khách hàng cẩn trọng, tránh những hậu quả đáng tiếc do sử dụng sản phẩm không chính hãng.

← Bài trước Bài sau →