BÍ QUYẾT ĐỂ CÓ ĐÔI MÔI “VẠN NGƯỜI MÊ”

Đôi môi là điểm nhấn quan trọng trên gương mặt. Một đôi môi luôn luôn căng mọng tươi tắn tràn đầy sự sống sẽ giúp nhăn sắc thăng hạng thêm vài bậc. Hãy cùng tìm hiểu những điểm đặc trưng của vùng da môi và bí quyết để có được đôi môi đẹp tự nhiên theo năm tháng.

https://lh4.googleusercontent.com/AMVII5zPkQzVC8VMqkIyJi1n6RfxS2N4X6cYGJ1LR3wCOYvtezEDQ5HXzEHqvYJuFc8AWs6X3U9RHKSFwPtBZjXuftfwrTIyjdvaRtz9AAjTuZUroTiPbHv9zbIueBaJ6qdL5TTmWax4KH2VoQY2h1eJZ8mRLyZ_EfsR9BXS0FPKL0XibDx9ZjbgJrodzA

(Hình minh họa)

Đặc điểm của đôi môi 

Vùng da môi cũng như da quanh mắt là những vùng da mỏng nhất trên cơ thể. Da môi chỉ có 3 - 5 lớp tế bào thay vì 16 lớp như những vùng da khác. Đôi môi cũng không có tuyến mồ hôi nên không bao giờ bị… nổi mụn. 

Một đặc điểm thú vị nữa là đôi môi có chứa mật độ dây thần kinh nhiều gấp 100 lần ở đầu ngón tay. Vì vậy đây là vùng da siêu nhạy cảm và cũng là lý do để những nụ hôn mang đến nhiều cảm xúc như vậy. 

Da môi hội tụ dây thần kinh nhiều gấp 100 lần đầu ngón tay

Da môi hội tụ dây thần kinh nhiều gấp 100 lần đầu ngón tay (hình sưu tầm)

Một số vấn đề thường gặp phải của đôi môi 

Môi khô 

Vì số lượng lớp tế bào ít (mỏng) và không có tuyến mồ hôi tuyến dầu nên môi rất dễ bị khô, mất nước, bong tróc. Cơ thể không được cung cấp đủ nước, thường xuyên ngồi điều hòa, thời tiết lạnh cũng là những tác nhân khiến môi bị khô. 

Môi thâm, xỉn màu 

Vẫn liên quan đến số lượng lớp tế bào, cấu tạo da môi mỏng nên dễ biểu hiện màu của máu. Đôi môi hồng hào là biểu hiện của tình trạng máu trong cơ thể tốt. Ngược lại, đôi môi xỉn màu có thể do tình trạng máu xấu. Bên cạnh đó, lượng hắc tố (melanin) tự nhiên của làn da lớn cũng là nguyên nhân khiến môi xỉn màu. 

Môi thâm, xỉn màu

Môi thâm, xỉn màu (hình sưu tầm)

Môi mỏng 

Một số người có đôi môi mỏng tự nhiên từ khi sinh ra. Nhưng có một thực tế là đôi môi sẽ mỏng theo thời gian. Lượng collagen bị sụt giảm mỗi năm, quá trình lão hóa da tự nhiên khiến cho càng về già, môi càng mỏng. 

3 bước cơ bản để có đôi môi “vạn người mê”

Chống nắng 

Thông thường, chúng ta chỉ thoa kem chống nắng cho da mặt mà quên mất vùng môi. Ánh nắng là tác nhân trực tiếp khiến môi bị khô, xỉn màu, đứt gãy collagen và lão hóa theo thời gian. Vì vậy, thoa son chống nắng và bịt khẩu trang khi đi trời nắng là bước cơ bản để bảo vệ đôi môi. 

Tẩy tế bào da chết 

Quá trình sừng hóa tự nhiên cũng như việc thường xuyên sử dụng son môi khiến tế bào da chết và lớp son thừa tích tụ trên da. Vì vậy, tẩy tế bào da chết 1 - 2 lần/tuần cho đôi môi là việc cần thiết để đôi môi được khỏe đẹp. 

tẩy tế bào da chết đường mật ong

Đường + mật ong là hỗn hợp tẩy tế bào chết lý tưởng cho môi (hình sưu tầm)

Sử dụng sản phẩm dưỡng môi chuyên dụng 

Son dưỡng ẩm, mặt nạ ngủ cho môi, kem dưỡng môi đều là những sản phẩm cần thiết để nuôi dưỡng được đôi môi thu hút tự nhiên. Tùy vào nhu cầu và điều kiện của bạn để lựa chọn được sản phẩm dưỡng môi phù hợp. Một lưu ý quan trọng là phải lựa chọn sản phẩm chuyên biệt cho đôi môi vì những sản phẩm này sẽ được bào chế với thành phần hoạt chất phù hợp với đặc điểm của đôi môi. 

Sản phẩm dưỡng môi SkinClinic gợi ý 

CoraLIP là sản phẩm dưỡng, làm đầy môi chuyên biệt. CoraLIP chứa tới 9 hoạt chất độc đáo, trong đó có các thành phần nổi bật như chiết xuất san hô, botox chay và hyaluronic trọng lượng phân tử thấp giúp chăm sóc toàn diện cho đôi môi: Dưỡng ẩm sâu, chống lão hóa và đặc biệt là tăng thể tích môi căng mọng thu hút.

https://lh5.googleusercontent.com/RSiSuUqoPSTRNV3k7RGgwd5eyDj5Gn0WcF_TNBdag0qcc41lL1e81vnhzCt98v4K5HntqSW6BiEwAqBnpeD-fq7jRxVecLeKuoAqt5S16M9NS3-_LmAoliRB5qp4ZC_zMpw6UdqBjIjEGi26El1dPYeEnuxXs-uV5lqoC8WCUFBtonTbq7F-FgMzAZItcg

 

 

← Bài trước Bài sau →