8 Sai lầm phổ biến về “cô nàng” mụn

Không phải ai cũng điều trị mụn hiệu quả vì nhận thức về MỤN khác nhau, dẫn đến cách chọn phương pháp, sản phẩm chăm sóc da mụn cũng khác nhau.

Dưới đây là 8 sai lầm phổ biến về mụn mà bạn cũng có thể đang mắc phải:

Người lớn tuổi sẽ không bị mụn

Nghiên cứu cho thấy, ở tuổi 40 – 50 vẫn có rất nhiều người bị mụn mặc dù biểu hiện có khác so với lúc 16 tuổi. Nhưng đó vẫn là mụn.

Căng thẳng khiến bạn nổi mụn

Chưa có bất cứ công trình nghiên cứu nào chỉ ra rằng sự căng thẳng khiến mụn tệ hơn. Và khảo sát cho thấy, không phải ai khi căng thẳng cũng nổi mụn do đó, hormone căng thẳng không phải là nguyên nhân gây mụn.

Dùng kem chống nắng làm tình trạng mụn tệ hơn

Bạn cần biết, ánh nắng là nguyên nhân khiến mụn nổi nhiều hơn, vì vậy chống nắng cho da mụn rất quan trọng. Vấn đề là bạn cần chọn loại kem chống nắng vật lý với thành phần chứa oxit kẽm, chiết xuất thiên nhiên và không nhờn dính cho da.

Rửa mặt ít sẽ khiến da nổi mụn

Rửa mặt với sản phẩm chuyên dụng ít hơn 2 lần/ ngày sẽ không giúp việc trị mụn đạt được hiệu quả mong muốn. Nhưng rửa nhiều hơn 2 lần sẽ khiến da khô ráp và dễ bị mụn kích ứng hơn do lớp dầu giữ ẩm, bảo vệ da bị mất đi khi rửa mặt.

Da mụn nói không với trang điểm

Kem nền dạng lỏng và trang điểm quá dày khiến tình trạng mụn tệ hơn vì gây bít tắc lỗ chân lông. Nhưng nếu bạn bôi trước lớp kem đặc trị mụn, sau đó dùng kem chống nắng cho da mụn và sử dụng kem nền dạng bột giống khoáng bột thì không vấn đề.

Hãy nhớ tẩy trang vào buổi tối và thường xuyên thay mới cọ, bông trang điểm để da không bị bít tắc, kích ứng gây mụn.

Cứ để yên, mụn sẽ tự biến mất

Bạn nghĩ rằng mình không sờ, nặn hay tác động vào mụn thì nó sẽ “chán” và “bỏ đi”. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến da dễ rỗ do tổn thương da kéo dài.

Nặn mụn là cách giúp làm sạch mụn

Nhiều người nghĩ rằng việc nặn mụn giúp vùng da đó mau lành hơn. Tuy nhiên, nặn mụn thường gây sẹo nếu bạn không kết hợp điều trị bằng cách phương pháp điều trị mụn như lăn kim, cắt đáy sẹo rỗ,…

Mua sản phẩm điều trị mà không qua tư vấn của chuyên gia

Chúng ta thường có thói quen đến cửa hàng mỹ phẩm và chọn loại sữa rửa mặt, kem dưỡng cho da mụn theo lời tư vấn viên. Tuy nhiên, lời khuyên từ chuyên gia và bác sĩ da liễu lại mang đến kết quả điều trị tốt hơn vì họ là những người tiếp xúc và điều trị mụn nhiều hơn bất kì ai.

Với làn da mụn, chăm sóc định kỳ, sử dụng dòng dược mỹ phẩm điều trị kết hợp với sự đều đặn và kiên nhẫn sẽ giúp bạn sớm nói lời tạm biệt với vấn đề về da này.

Mọi thắc mắc hoặc bạn cần tư vấn chi tiết về liệu trình điều trị, chăm sóc da mụn, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*Kết quả còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người